Sunday, 2 October 2011

Tâm nguyện của con đã hoàn thành
Hôm nay phái đoàn đi viếng cảnh trên sông Hằng. Trên đường đi kinh hành ra đến sông Hằng con rất sợ vì không biết có nguy hiểm không? Sư Phụ niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, nhưng  để trấn an sự sợ hải, con đã niệm  thầm Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát . Khi đến gần sông Hằng nghe tiếng tụng kinh vang lớn của những tôn giáo khác như Hindu v.v…thì trong lòng con thấy vui lên. Khi bước xuống những bậc tam  cấp, con thấy nhiều đứa trẻ, người già thậm chí những người Holly cũng có mặt để xin tiền.Trong lúc đó con muốn cho họ tiền để sống qua ngày thì cô Quảng Hương và cô Diệu Lai bảo con không được cho vì nếu cho họ kéo lại đông quá thì không giải quyết được, con rất buồn và chỉ biết cầu xin Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cứu gíúp những con người bất hạnh, và con đã khóc cho đến lúc lên ghe để ra phóng sanh.
Lúc ra sông, Ni Sư niệm chú qui y cho mấy con cá, rồi thả cá và đèn cầy cầu nguyện xuống  sông, con lại càng khóc nhiều hơn bởi con nhớ đến ông Nội con. Lúc ông Nội con mất, con cũng đã ra biển ở Sydney Operahouse để thả đèn cầy và phóng sanh cá y như vậy. Và trong lúc đốt con có đọc lá thư di chúc của ông Nội. Con nhớ  ông Nội đã từng khuyên con nên cố gắng xuống tóc hay thọ giới tại Bồ Đề Đạo Tràng ngay dưới cội Bồ Đề. Lúc đó con chưa biết Bồ Đề Đạo Tràng là cái gì mà Nội  biểu con phải xuống tóc tại đó ? Ông Nội con đã giải thích Bồ Đề đạo Tràng là nơi mà đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni  đã giác ngộ thành bậc Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác. Con đã hứa với Nội là con sẽ cố gắng đến quỳ dưới cội Bồ Đề để xin xuống tóc.
Con đã có phước duyên nên trong chuyến hành Hương Ấn Độ lần này, con đã được Sư Phụ giá tóc cho con ngay dưới cội Bồ Đề tại Bồ Đề Đạo Tràng. Lòng con rất vui vì con đã hoàn thành tâm nguyện, đã  làm đúng lời Ông nội dặn trong di chúc.
Giờ đây con nguyện cố gắng tu tập để một ngày không xa khi hội đủ duyên lành, con sẽ thực thụ xuống tóc để xuất gia, đời đời lần theo dấu chân của Đức Từ Phụ. 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Sydney ngày 15-12-2008
Đệ tử Tâm Thành Trần Đặng Mai Hân


Tâm Thành Mai Hân (thứ 3 từ trái sang) cùng Thầy và đại chúng tại Dharamsala.HET=NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.( 3 LAN ).

1 comment:

  1. một số tình trạng căn bệnh da liễu tồn tại vĩnh viễn trên da thường trải thông qua những thời kỳ hoặc phòng khám da liễu ở Bạc Liêu chu kỳ với một vài triệu chứng. các tình trạng không thể chữa hết nhưng có thể thuyên giảm. tuy vậy, nếu bạn bị stress, hoặc mắc một số bệnh khác, hoặc bị lao lực thì căn bệnh có thể tái phát.nếu da bị đau, bạn có thể sẽ được thầy thuốc chỉ định dùng thuốc giảm đau nhức. Trong tình trạng da bị lở loét, tổn thương, hoặc bệnh dễ lây truyền, có thể thầy thuốc sẽ cho thuốc mỡ để thoa cùng với băng gạc để đắp kín.

    ReplyDelete